5 ĐIỀU LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MỚI MUA XE ĐÔ THÀNH

5 ĐIỀU LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MỚI MUA XE ĐÔ THÀNH

Ngày đăng: 22/06/2023 02:56 PM

Lưu ý quan trọng sau khi mua xe tải Đô Thành mới

Những lưu ý quan trọng sau khi mua xe tải Đô Thành mới

1. Kiểm tra lại tất cả hệ thống ngay thời điểm nhận xe

Thông thường trước khi xe tải Đô Thành được giao đến cho khách hàng thì hãng xe DoThanh Auto và đại lý luôn thực hiện quy trình kiểm tra PDI nghiêm ngặt và test xe kỹ càng. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi hoàn toàn khả năng xảy ra sai sót, dù là % rất nhỏ giữa hàng chục nghìn chiếc xe tải được xuất bán ra thị trường. Vì vậy, việc quan trọng đầu tiên của chủ xe là phải kiểm tra lại tất cả các hệ thống ngay-tại-thời-điểm-nhận-xe để đảm bảo xe mới 100% và nếu phát hiện lỗi sẽ có bộ phận sale hoặc đại lý giải quyết ngay.

 

Lưu ý 1 khi mua xe tải Đô Thành là kiểm tra tất cả hệ thống ngay khi nhận xe

Lưu ý 1 khi mua xe tải Đô Thành là kiểm tra tất cả hệ thống ngay khi nhận xe

Những gợi ý cho bạn khi thực hiện kiểm tra xe tải Đô Thành mới:

  • Thứ nhất: Đề máy xe, mở tất cả hệ thống đèn và để trong thời gian khoảng 5 phút để kiểm tra xem tất cả đèn chiếu sáng có hoạt động bình thường không, động cơ có tiếng ồn lạ không, mặt đồng hồ taplo có xuất hiện đèn báo lỗi không.
  • Thứ hai: Thực hiện kiểm tra các thiết bị, hệ thống điện khác bao gồm: đèn và kim đo trên đồng hồ taplo; thử tăng giảm nhiệt độ, quạt gió điều hòa; kết nối sử dụng các đầu cắm sạc, USB; dò đài radio; mở loa xe, màn hình cảm ứng LCD (đối với xe tải Đô Thành IZ650, IZ350SL) xem hình ảnh hiển thị có sắc nét không, có bị nhiễu hay gặp vấn đề về cảm ứng không,...
  • Thứ ba: Kiểm tra số lượng, tình trạng và đánh giá vệ sinh: trong khoang động cơ có bám nhiều bụi bẩn lâu ngày hoặc có dấu hiệu bị chuột cắn không; các chốt, nút bấm, con vít có bị rơi thiếu, hay bị hư hỏng gì không để yêu cầu thay thế bổ sung ngay. Song song đó, chủ nhận xe cũng cần đo lại áp suất lốp; kiểm tra mép cửa, gioăng cao su bao ở phần kính có bị xô lệch và khít chưa; xem lại lớp sơn; mực nước làm mát, nhớt động cơ, dầu trợ lực, dầu phanh,...
  • Cuối cùng: Kiểm tra thùng hàng xe tải có bị xuống cấp hay mục gỉ không, các chốt gài có chắc chắn và đầy đủ chưa; đối với xe tải Đô Thành thùng mui bạt thì chú ý tấm bạt phủ có bị lủng, rách trước đó không.

2. Đọc sổ bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng xe tải Đô Thành

Khi đại lý xe tải Đô Thành giao bất kỳ sản phẩm xe nào cho khách thì luôn có kèm theo Sổ bảo hành và Sách hướng dẫn sử dụng để cung cấp chi tiết nhiều thông tin hữu ích cho người dùng và chủ xe. Cụ thể, các thông tin này liên quan đến các hoạt động vận hành, đèn báo, mốc bảo dưỡng, hạng mục và quy định bảo hành,... nhưng có không ít người mua lại bỏ qua hoặc không nắm kỹ. Trong đó, mục đặc biệt nên lưu tâm nhất là các mốc và điều kiện bảo hành được ghi trong Sổ bảo hành.

Lưu ý nên đọc kỹ Sổ bảo hành và Sách hướng dẫn sử dụng xe tải Đô Thành

Lưu ý 2: Nên đọc kỹ Sổ bảo hành và Sách hướng dẫn sử dụng xe tải Đô Thành

Ở thời điểm hiện tại, chính sách bảo hành của hãng dành cho mọi dòng xe tải Đô Thành IZ áp dụng thời hạn là 5 năm hoặc 200.000 km (từ 1/6 - 31/12/2023); các dòng xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo Daewoo Hàn Quốc áp dụng thời hạn là 3 năm hoặc 200.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) với các mốc bảo dưỡng cụ thể:

  • Đối với xe tải Đô Thành 6.5 tấn IZ650 sẽ có mốc bảo dưỡng đầu tiên là 1.000 km và các mốc còn lại là từ 10.000 - 20.000 - 30.000 km - … (mỗi mốc cách nhau 10.000 km).
  • Đối với xe tải Đô Thành 5 tấn trở xuống như DOTHANH IZ150, IZ200, IZ250, IZ65, IZ500, IZ350 Series có mốc bảo dưỡng đầu tiên là 1.000 km và các mốc còn lại là 5.000 - 10.000 - 15.000 km - … (mỗi mốc cách nhau 5.000 km).
  • Đối với xe Daewoo Trucks Hàn Quốc có mốc bảo dưỡng đầu tiên là 5.000 km và các mốc bảo dưỡng còn lại là 10.000 - 20.000 - 30.000 km - … (mỗi mốc cách nhau 10.000 km).

 

3. Mua bảo hiểm vật chất

Việc đầu tư mua bảo hiểm vật chất cho xe tải Đô Thành là điều tự nguyện không bắt buộc, tuy nhiên cũng rất cần bởi lẽ chúng ta khó có thể tránh hoàn toàn những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng xe như: va quẹt gây hư hỏng, thủy kích,... hay thậm chí là mất cắp. Khi đó, bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bù đắp những chi phí để khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm hơn khi sử dụng xe.

4. Dán phim cách nhiệt trên kính xe tải

Với thời tiết nhiệt đới khá oi nóng với cường độ tia UV mạnh như tại Việt Nam thì việc dán phim cách nhiệt cho xe tải Đô Thành là điều cần thiết. Loại phim này sẽ có tác dụng chính là tránh cho nhiệt độ tăng cao trong khoang lái và ngăn chặn tia tử ngoại, UV độc hại chiếu trực tiếp vào da. Bên cạnh đó, nó cũng hạn chế khả năng người khác từ bên ngoài nhìn vào bên trong xe. Trong một số trường hợp không mong muốn như tai nạn, đá văng bể kính thì lớp phim sẽ giữ lại mảnh kính vụn và hạn chế nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

 

Lưu ý nên dán phim cách nhiệt khi mới mua xe tải Đô Thành

Lưu ý nên dán phim cách nhiệt khi mới mua xe tải

5. Trang bị thêm các thiết bị hữu dụng khi mới mua xe tải Đô Thành

Một số trang bị cần thiết mà bạn nên có sẵn trên xe đầu tiên phải kể đến là một bộ đồ nghề sửa chữa

phòng khi xe xảy ra các sự cố nhỏ, trục trặc dọc đường bao gồm: kích xe, khẩu thay lốp, bơm lốp, lốp dự phòng, dây điện câu ắc-quy, kìm, cờ lê, tua vít, băng keo,... Nhưng đi kèm với đó bạn cũng đừng quên trang bị kỹ năng để có thể xử lý sự cố như thay lốp xe, bơm lốp, khắc phục kính vỡ tạm thời, cách câu bình ắc-quy khi hết điện, cách xử lý xe bị sa lầy hoặc gặp cát lún,...

 

 

img
img
img
img
img
img
img