NHỮNG LƯU Ý VÀ YÊU CẦU KHI MUA XE TẢI TRẢ GÓP

NHỮNG LƯU Ý VÀ YÊU CẦU KHI MUA XE TẢI TRẢ GÓP

Ngày đăng: 05/09/2023 09:23 AM

NHỮNG LƯU Ý VÀ YÊU CẦU KHI MUA XE TẢI TRẢ GÓP

Mua một chiếc xe tải mới là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, thường là cần thiết để tài trợ cho nó với sự giúp đỡ của một ngân hàng. Đây là một quá trình khá đơn giản, nhưng bạn cần hết sức chú ý. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để truy cập vào một khoản vay xe , bạn không nên lo lắng.

Chúng tôi biết rằng quy trình tài chính là rất quan trọng. Do đó, chúng tôi hướng dẫn bạn từng bước để có được tín dụng dễ dàng hơn nhiều.

1.- Chọn tổ chức tài chính phù hợp

Có lẽ, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là: tôi có thể lấy xe ở đâu? Vâng, bước đầu tiên là chọn một ngân hàng, vì điều này sẽ tài trợ cho chiếc xe tải của bạn. Bạn nên kiểm tra cẩn thận từng tổ chức tài chính trên thị trường. Mỗi người cung cấp cho bạn những lợi ích và phương tiện thanh toán khác nhau, vì vậy một cuộc điều tra trước đó sẽ là cần thiết.

Lãi suất

Tại thời điểm này, khía cạnh đầu tiên để xem xét ở mỗi ngân hàng là lãi suất họ đưa ra. Đây là tỷ lệ phần trăm mà mỗi công ty tài chính tính cho bạn đối với khoản vay mà họ cung cấp cho bạn. Tỷ lệ phần trăm khác nhau trong mỗi tổ chức và ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản thanh toán hàng tháng bạn sẽ trả, vì vậy điều rất quan trọng là phải tính đến nó.

Thời hạn thanh toán

Nói chung, hầu hết các tổ chức tài chính cung cấp cho bạn thời hạn từ 5 đến 6 năm để hoàn trả khoản tín dụng cho chiếc xe của bạn. Trong khi kéo dài thời hạn có thể cung cấp cho bạn phí hàng tháng thấp hơn, số tiền cuối cùng có thể cao hơn.

Để tránh điều này, bạn phải trả khoản phí cao nhất đầu tiên trong khả năng của mình. Bằng cách đó bạn có thể giảm số tiền lệ phí hàng tháng. Theo nghĩa đó, bạn nên xem xét rằng ban đầu tối thiểu trong các khoản vay xe là 20% tổng giá trị.

Đừng quên TCEA

Nhiều người khi tính toán số tiền hàng tháng họ sẽ trả, chỉ xem xét lãi suất và dành một điểm quan trọng như Tỷ lệ chi phí hiệu quả hàng năm (TCEA). Nói chung, điều này bao gồm tổng chi phí của khoản vay thế chấp bao gồm chi phí bổ sung và một số bảo hiểm tương ứng (bảo hiểm và bảo hiểm xe cộ).

2.- Làm thế nào để đăng ký vay mua xe?

Khi bạn đã chọn ngân hàng để yêu cầu tín dụng, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác nhau để yêu cầu tín dụng. Có thể đăng ký vay mua ô tô trực tuyến thông qua đăng ký ngắn gọn trên trang web của tổ chức tài chính. Tương tự, bạn có thể yêu cầu nó qua điện thoại hoặc bằng cách tiếp cận bất kỳ văn phòng nào của nó. Một lần tại thời điểm này, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định:

3.- Yêu cầu để có được một khoản vay xe

Đây là những yêu cầu chính để có được một chiếc xe tải về tín dụng:

Tuổi tối thiểu và tối đa

Điều đầu tiên bạn nên xem xét là, không nghi ngờ gì về tuổi tác. Mặc dù không có yêu cầu tối thiểu và tối đa để áp dụng cho khoản vay mua xe , nhiều tổ chức thiết lập độ tuổi chiếm đa số là mức tối thiểu chấp nhận được. Cũng như lãi suất, yêu cầu này thay đổi ở mỗi ngân hàng, do đó cần phải được thông báo chi tiết.

Mức lương tối thiểu

Sau đó, có số tiền thu nhập hàng tháng mà bạn nhận được trong trung tâm làm việc của bạn. Nhìn chung, mức lương tối thiểu mà hầu hết các công ty tài chính yêu cầu là đủ để cân đối giữ việc thanh toán hàng tháng và chi tiêu.

Lao động nhổ neo

Theo cùng một cách, liên kết mật thiết với trung tâm công việc của bạn, là khía cạnh của sự lâu dài của bạn trong đó. Hầu hết các tổ chức ngân hàng thiết lập rằng bạn nên có tối thiểu tính liên tục trong công việc hiện tại của bạn có thể là từ 6 tháng hoặc một năm. Điều này để đảm bảo sự kiên định của bạn trong các khoản thanh toán mỗi tháng.

Lịch sử tín dụng

Giống như bất kỳ loại tài chính nào khác, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có một lịch sử tín dụng sạch. Tại thời điểm này, điều quan trọng không chỉ là không có các khoản nợ chưa thanh toán hoặc xuất hiện trong các trung tâm rủi ro như Infocorp, mà bạn còn phải thực hiện tất cả các cam kết và khoản vay trước đây đúng hạn.

4.- Giải ngân khoản vay

Khi bạn đã tham khảo và chọn được ngân hàng ưng ý, hãy tới ngay đại lý ô tô uy tín để được làm việc với các tư vấn bán hàng và chỉ định chiếc xe tải mong muốn. Mọi việc tiếp theo là thanh toán khoản đầu tiên để bên hãng xe đặt hàng và hoàn tất hồ sơ để cung cấp với bên ngân hàng để hoàn tất thủ tục giải ngân. ( Hồ sơ xe để giải ngân bao gồm Cà vẹt xe, bảo hiểm vật chất, hóa đơn GTGT sao y, Phiếu chứng nhận xuất xưởng sao y, Phiếu An toàn môi trường sao y).

Rất tốt Bây giờ bạn đã biết cách truy cập tín dụng phương tiện và tất cả các chi tiết bạn nên xem xét khi đăng ký. Nếu bạn làm theo các bước này, chắc chắn sẽ rất dễ dàng để có được chiếc xe mà bạn muốn rất nhiều.

 

img
img
img
img
img
img
img