Ngân hàng sẽ giảm 0,5% lãi suất khoản vay cũ

Ngân hàng sẽ giảm 0,5% lãi suất khoản vay cũ

Ngày đăng: 14/06/2023 11:36 AM

Nhiều ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm 0,3-0,5% lãi suất cho vay với tất cả khách hàng hiện hữu, áp dụng từ 29/5.

 

Ngân hàng sẽ giảm 0,5% lãi suất khoản vay cũ

Ngân hàng sẽ giảm 0,5% lãi suất khoản vay cũ

Nhóm dự kiến giảm lãi suất tuần tới sẽ tập trung ở các ngân hàng tư nhân từ đầu năm đến nay chưa điều chỉnh lãi với những khoản vay cũ. Động thái này diễn ra sau cuộc họp giữa lãnh đạo các nhà băng với Ngân hàng Nhà nước ngày 25/5.

Ngân hàng Nhà nước gần đây thường xuyên tổ chức các cuộc họp với ngân hàng thương mại, yêu cầu những đơn vị neo lãi suất cao và chênh lệch lớn so với đầu vào có sự điều chỉnh, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn.

Trước đó, nhóm ngân hàng có vốn nhà nước và một vài nhà băng tư nhân đã chủ động giảm lãi suất đồng loạt với các khoản vay cũ. Cụ thể, Vietcombank đã có hai đợt giảm lãi suất với các khoản vay hiện hữu, áp dụng từ đầu năm tới hết tháng 7. Agribank giảm 0,5% lãi suất với khoản vay trung dài hạn từ 15/5 đến hết 30/9. Tại nhóm tư nhân, ACB giảm từ 0,5% đến 2% cho khách hàng cũ có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất.

Ngân hàng sẽ giảm 0,5% lãi suất khoản vay cũ

Các ngân hàng tư nhân sẽ giảm lãi suất cho vay

Liên quan vấn đề lãi suất, trong công điện chiều 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tìm cách giảm thêm lãi suất. Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước sử dụng các biện pháp để giảm chi phí như ứng dụng chuyển đổi số, tăng hiệu quả quản lý hay giảm thủ tục hành chính nhằm hạ lãi suất. Điều này nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn, giúp doanh nghiệp phần nào giảm chi phí, tăng cường năng lực sản xuất, kinh doanh.

Cơ quan này cũng phải rà soát lại các gói tín dụng 40.000 tỷ đồng và 120.000 tỷ đồng nhằm hướng đến các điều kiện cho vay kịp thời, thuận lợi, thông thoáng, linh hoạt, khả thi hơn; đồng thời tăng cường kiểm tra, không để xảy ra trục lợi chính sách, vi phạm pháp luật.

Theo Thủ tướng, dù Ngân hàng Nhà nước có nhiều nỗ lực, mặt bằng lãi suất, đặc biệt là lãi suất cho vay còn cao, các quy định tiếp cận vốn khó khăn, các gói giải ngân chậm. Nhiều doanh nghiệp gần đây cũng phản ánh, lãi suất ở mức trên 10% khiến họ khó tiếp cận được kênh tín dụng.

Trước đó, theo báo cáo của Chính phủ, bình quân lãi suất cho vay mới ba tháng đầu năm là 9,3% nhưng số liệu của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho thấy lãi suất cho vay bình quân tại 35 ngân hàng thương mại tới cuối tháng 3 khoảng 10,23%, cao hơn 0,56 điểm phần trăm so với cuối năm ngoái.

>> Xem thêm:

Chính phủ đồng thuận giảm 50% phí trước bạ với ô tô trong nước

Xe tải 3.5 tấn loại nào tốt và nhanh hồi vốn?

Ngân hàng Nhà nước hôm 25/5 đã giảm trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng xuống 5% một năm. Đây là lần thứ hai nhà điều hành giảm trần lãi suất huy động từ đầu năm tới nay. Trước đó, đầu tháng 4, trần lãi suất tiền gửi 1-6 tháng điều chỉnh từ 6% xuống 5,5%. Ngày 14/3, Ngân hàng Nhà nước cũng giảm 1% các loại lãi suất điều hành gồm tái chiết khấu và cho vay qua đêm.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đó là "bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường thời gian tới". Đây là tín hiệu định hướng các nhà băng giảm lãi suất cho vay. Đồng thời, việc điều chỉnh giảm trần lãi suất tiền gửi bằng tiền đồng kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng cũng hỗ trợ các ngân hàng giảm chi phí đầu vào. Từ đó, các nhà băng có điều kiện thuận lợi giảm lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

Để mua xe tải trả góp giá rẻ quý khách hãy liên hệ công ty chúng tôi, giá xe tải DOTHANHIZ trả góp tại công ty tốt nhất, lãi suất thấp, ưu đãi và khuyến mãi nhiều. Xe luôn có sẵn giao ngay, đầy đủ các loại thùng từ nhà máy Đô Thành.

Công ty hỗ trợ quý khách hàng mua xe tải trả góp, chương trình "mua xe tải trả góp" tại BÌNH THUẬN cũng như các tỉnh vùng lân cận, quý khách hàng chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi việc tư vấn báo giá, thủ tục đều có chúng tôi lo nhanh gọn, đảm bảo hài lòng cho quý khách hàng.

1. Mua xe tải DOTHANHIZ trả góp phù hợp với đối tượng nào?

- Doanh nghiệp: Những người có khả năng sử dụng tiền để kinh doanh sinh lời nhiều hơn là tỷ lệ lãi suất tiền cho vay của ngân hàng.

-Cá nhân: Những người rất cần sử dụng xe, sẽ có đủ tiền mua xe trong một tương lai gần nhưng hiện tại chưa tập trung đủ tiền để mua xe trả thẳng.

2. Thủ tục mua xe tải DOTHANHIZ trả góp tại BÌNH THUẬN

a)Đối với cá nhân mua xe tải DOTHANHIZ trả góp

- Chứng minh thư nhân dân.

- Hộ khẩu.

- Đơn xin vay vốn Ngân hàng và phương án trả lãi ( theo mẫu của Ngân hàng).

- Ngoài ra tùy trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan ( Chứng minh thu nhập, nhà cửa, đất đai, …).

b)Đối với công ty hoặc doanh nghiệp mua xe tải DOTHANHIZ trả góp

- Giấy phép thành lập.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Đơn xin vay vốn Ngân hàng và phương án trả lãi ( theo mẫu của Ngân hàng).

- Ngoài ra tuỳ trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan (Báo cáo thuế 2 năm gần nhất, Báo cáo tài chính 01 năm gần nhất, Giấy sở hữu cơ sở vật chất…).

3. Hình thức mua xe tải DOTHANHIZ trả góp tại BÌNH THUẬN

a) Vay qua ngân hàng

- Mức tài trợ thông thường 30% – 80% trên tài sản thế chấp là chính chiếc xe, 100% trên tài sản thế chấp là đất hoặc nhà.

- Thời gian vay từ 2 – 5 năm.

- Lãi suất tùy thời điểm, theo tiêu chuẩn lãi suất ngân hàng hiện hành.

- Thời gian thẩm định hồ sơ : 3 – 5 ngày.

- Trong quá trình trả góp, nếu khách hàng có điều kiện có thể thanh toán nhanh số nợ vay, rút ngắn thời gian trả nợ vay.

b) Vay qua công ty cho thuê tài chính

- Mức tài trợ tối đa 90% trên tài sản thế chấp.

- Thời gian tối đa 05 năm.

- Lãi suất tùy thời điểm.

- Thời gian thẩm định hồ sơ sau khi nhận đầy đủ: 3 – 5 ngày.

- Công ty cho thuê tài chính đứng tên chủ xe, sau khi khách trả hết nợ, công ty sẽ sang tên lại cho khách hàng.

4. Quy trình mua xe tải DOTHANHIZ trả góp tại BÌNH THUẬN

- Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

- Nhân viên thẩm định đến tận nơi để thẩm định và lấy hồ sơ.

- Sau khi có thông báo tài trợ bằng văn bản từ Ngân hàng, Bên bán tiến hành làm xe và giấy tờ xe cho khách hàng.

- Khi xe ra biển số xe và có giấy hẹn, khách hàng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng giải ngân.

- Khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của Bên Bán, khách hàng mang CMND và giấy giới thiệu tới Bên bán để nhận xe.

- Khi có giấy đăng ký xe, Ngân hàng sẽ đi đăng ký và sao y cho khách hàng một bản để sử dụng. Riêng công ty cho thuê tài chính giao cà vẹt bản chính cho khách hàng sử dụng.

Những điều cần biết khi mua xe tải DOTHANHIZ trả góp tại BÌNH THUẬN

1. Vấn đề lãi suất

Khi đã lựa chọn hình thức vay trả góp, tiếp theo bạn hãy tính toán thật kỹ các vấn đề lãi suất, không nên ký hợp đồng khi chưa rõ bất kỳ điều khoản nào. Ngoài ra, hãy lựa chọn các đại lý uy tín để đảm bảo những trường hợp rủi ro.

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu loại xe tải mình cần thật kỹ trước khi quyết định chọn mua xe tải trả góp. Tùy theo nhu cầu vận tải để chọn lựa các dòng tải với trọng lượng phù hợp, vì tải trọng cũng liên quan đến giá xe và số tiền có thay vay trả góp.

2. Chọn đại lý bán xe tải uy tín

Việc lựa chọn đại lý xe tải uy tín - ĐÔ THÀNH BÌNH THUẬN sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng xe đồng thời cung cấp nhiều chính sách trả góp ưu đãi, hấp dẫn. Để xác định được đại lý bán xe tải trả góp uy tín bạn cần xem xét các lợi ích bạn nhận được qua chính sách trả góp như:

  • Chất lượng của xe tải (vấn đề đầu tiên cần quan tâm)
  • Hình thức trả góp
  • Lãi suất trả
  • Các ưu đãi đi kèm (miễn các loại phí, lãi suất cạnh tranh, mức vay cao, thời gian trả kéo dài…ĐÔ THÀNH BÌNH THUẬN - TẬN TÂM PHỤC VỤ.
img
img
img
img
img
img
img